ปรัชญา  วิสัยทัศน์  พันธกิจ  อัตลักษณ์  เอกลักษณ์

ปรัชญา(Philosophy)

“มีวินัย ใฝ่เรียนรู้เชิดชูคุณธรรม  น้อมนำสังคม

วิสัยทัศน์ (Vision)

มุ่งผลิตกำลังคนด้านอาชีวศึกษาให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์  และได้มาตรฐาน  พร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน

พันธกิจ (Mission)

๑. จัดและส่งเสริมการอาชีวศึกษาให้มีคุณภาพมาตรฐาน

๒. ยกระดับคุณภาพและมาตรฐานกำลังคนสายอาชีพสู่สากล

๓. ขยายโอกาสทางการศึกษาสายอาชีพให้ทั่วถึง เสมอภาค

๔. เป็นแกนกลางในการจัดอาชีวศึกษาระดับฝีมือ เทคนิค และเทคโนโลยี

๕. สร้างเครือข่ายความร่วมมือและการมีส่วนร่วม

๖. วิจัย สร้างนวัตกรรม จัดการองค์ความรู้ เพื่อการพัฒนาอาชีพ

๗. ส่งเสริม/พัฒนาครูและบุคลากรอาชีวศึกษาให้เป็นเลิศ

อัตลักษณ์ (Identity)

จิตสาธารณะ

เอกลักษณ์ (Uniqueness)

บริการชุมชน

คุณลักษณะของนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการหนองสองห้อง

๑.  มีความขยันหมั่นเพียร

๒.  สุภาพอ่อนน้อม ถ่อมตน

๓.  แต่งกายสะอาด ถูกต้องตามระเบียบ

๔.  กตัญญู รู้คุณ

สัญลักษณ์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการหนองสองห้อง

ตราประจำวิทยาลัย

พระพุทธรูปประจำวิทยาลัย            พระพุทธรูปปางลีลา

ต้นไม้ประจำวิทยาลัย                     ต้นประดู่

สีประจำวิทยาลัย                            สีม่วง – สีขาว

เพลง  มาร์ชวิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการหนองสองห้อง

คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียงเสียงประสานโดยอุดมปิงวงค์

ผู้ดำเนินงาน สนธยา  อาจวิชัย  โทร.๐๘๙ - ๒๒๔๑๘๕๘

วิทยาลัยเทคโนโลยี                  สถาบันนี้การจัดการหนองสองห้อง

สร้างเยาวชนสู่ฝันอันเรืองรอง                  เราพี่น้องรวมใจสามัคคี

มีวินัยใฝ่เรียนรู้เชิดชูคุณธรรม                  น้อมนำสังคมให้อยู่สุขศรี

มุ่งผลิตกำลังพลให้เป็นคนดี                  ด้วยเกียรติศักดิ์ศรีเทคโนโลยีก้าวไกล

ม่วงขาว สีแห่งความก้าวหน้า                  เลิศวิชา อนาคตสดใส

รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์เทิดเหนือดวงใจ                  มุ่งหวังไว้เป็นวิทยาลัยในใจประชา

วิทยาลัยเทคโนโลยี                  เราล้วนมีจิตสาธารณะพัฒนา

บริการชุมชนสร้างสรรค์เพื่อมวลประชา                  มุ่งพัฒนาวิชาชีพให้เยาวชน

มุ่งสร้างคนเก่งดีคืนสู่สังคม

วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด

Your IP: 18.191.13.255
Sat, 27 Apr 2024 04:42:38 +0000